ภาษาไทย
เข้าสู่ระบบ!! บทความ

. qrcode
สถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 10/11/2549
ปรับปรุงเวบเมื่อ 07/11/2560
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 719


หมวดหมู่สินค้า/บริการ
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (719)
 เนื้อว่าน/ผง
 เหรียญ
 พระบูชา
 รูปหล่อ(ลอยองค์)
 พระเกจิ
 อื่นๆ(เครื่องราง ของขลัง)
 โชว์พระจดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ
จัตตุคาม รามเทพ


ยินดีต้อนรับเข้าสู่ร้าน จัตตุคาม รามเทพ จากถิ่นกำเนิด องค์พ่อ ศรีวิชัยสุวรรณภูมิ

(นครศรีธรรมราช)

หมวดหมู่วัตถุมงคลประเภทต่างๆเราจัดแยกไว้อย่างดี กรุณาคลิ๊กที่หมวดหมู่ประเภท

ของวัตถุมงคลก่อน เช่น.เนื้อว่าน/ผง ตามด้วยรุ่นต่างๆ ตามลำดับ

   เนื้อว่าน       เหรียญ       พระบูชา      (ลอยองค์)      พระเกจิ       อื่นๆ         โชว์พระ         

 

รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> พระเกจิ >> พระเกจิ อื่นๆ >> พ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ เนื้อชานหมาก

พ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ เนื้อชานหมาก - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
พ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ เนื้อชานหมาก


  Tell a Friend
พ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ เนื้อชานหมาก - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

พ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ เนื้อชานหมาก - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

พ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ เนื้อชานหมาก - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

พ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ เนื้อชานหมาก

รหัสสินค้า: 000568
ราคา: 1,000.00 บาท
รายละเอียด: พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ สุดยอดพระเกจิ เมืองนครที่มรณะภาพแล้วสังขารในสภาพดีไม่เน่าเปื่อย

“ พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ ” ท่านพระครูพิศิษฐ์อรรถการ อดีตเจ้าอาวาสวัดจันดี (ทุ่งปอน)
นามเดิม ชื่อคล้าย นามสุล สีนิล ท่านเกิดวันที่ 27 มีนาคม 2419 ตรงกับวันอังคาร ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 4 ปีชวด จ.ศ. 1238 ร.ศ.95 ณ บ้านโคกทือ ม.2 ต.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช เป็นบุตร นายอินทร์-นางเหนี่ยว สีนิล มีพี่สาว 1 คน ชื่อนางเพ็ง พ่อท่านได้บรรพชาเป็นสามเณร เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2438 (อายุ 19 ปี) บรรพชาที่วัดจันดี ต.หลักช้าง บรรพชาโดยอาจารย์ พระอธิการจัน เจ้าอาวาสวัดจันดี (ทุ่งปอน) และพ่อท่านสามารถท่องพระปฏิโมกข์จนได้แม่นยำ จึงอุปสมบทเป็นพระ และพ่อท่านเป็นหระปฏืบัติดี ปฏิบัติชอบ เป็นพระนักพัฒนา และท่านเป็นพระที่ไม่มักใหญ่ใฝ่สูง รู้จักถ่อมตน ใน พ.ศ. 2497 พ่อท่านคล้ายสร้างพระอุโบสถวัดจันดี ต.ช้างกลาง กิ่ง อ.ช้างกลาง ด้วยพ่อท่านคล้ายบำเพ็ญสาธารณประโยชน์อย่างยิ่งใหญ่ พ่อท่านจึงได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็นพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลปัจจุบันและได้ทรงพระราชทานสมณศักดิ์ เป็นพระครูสัญญาบัตรชั้นตรี มีราชทินนามว่า พระครูพิศิษฐ์ อรรถการ ในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม พ.ศ.2492 และต่อมาในวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2500 เลื่อนสมณศักดิ์เป็นพระครูชั้นพิเศษในราชทินนามเดิม
พ่อท่านคล้ายเป็นเจ้าอาวาสวัดจันดี ก่อนที่จะไปสร้างเจดีย์พระธาตุน้อย ในปี พ.ศ. 2505 พ่อท่านดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดจันดี ตั้งแต่ พ.ศ.2448 – 2513 โดยแบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา คือช่วงแรก พ.ศ. 2448 – 2449 และในช่วงที่ 2 พ.ศ. 2475 – 2513 ในปี พ.ศ. 2475 ท่านเจ้าคุณพระศรีธรรมสาธน์ (ปัจจุบันดำรงตำแหน่งสมณศักดิ์ เป็นเจ้าคุณพระรัตนธัชชมุนี) นิมนต์ให้พ่อท่านไปจำพรรษาที่วัดจันดีโดยเหตุในปีนั้นวัดจันดีว่างเจ้าอาวาส ในพรรษานี้พ่อท่านสร้างกุฏิขึ้นใหม่ 1 หลังและได้สร้างถนนเลียบทางรถไฟ จากวัดจันดีไปถึงตลาดจันดีอีกด้วยพระครูพิศิษฐ์อรรถการ (พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์) มรณภาพเมื่อ 5 ธันวาคม พ.ศ.2513 เวลา 23.05 น. สิริอายุพ่อท่านได้ 8 รอบ อายุ 96 ปี พ่อท่านได้อุปสมบทเป็นพระภิกษุ 74 พรรษา ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดจันดี 38 ปี ในปี พ.ศ. 2548 ครบรอบ 129 ปีเกิด คำอวยพรของพ่อท่านคล้าย ว่า “ อายุ วัณโณ สุขัง พะลัง เป็นสุข เป็นสุขนะ ตัวนุ้ย ”

คาถาบูชาวัตถุมงคล ของพ่อท่านคล้าย ท่องนะโม 3 จบ แล้วกล่าวว่า

พุทธัง อรหัง พุทโธ

ธัมมัง อรหัง พุทโธ

สังฆัง อรหัง พุทโธ

พิศิษฐ์อรรถกาโร นะโมพุทธายะ

รุ่น “ เมตตา มหาบารมี 129 ปี พ่อท่านคล้าย ” วัดจันดี
ผงยาว่านวิเศษ 108 ของพ่อท่านคล้าย (ได้รับมาจาก พ่อท่านเดช อดีตเจ้าอาวาสวัดสวนขัน), ผ้าจีวรที่พ่อท่านคล้ายครองตอนยังไม่มรณภาพ,เยื่อไม้ไผ่กระบอกเท้าพ่อท่านคล้าย (ได้รับจากผญ.ฉาบ รักษา),แก้วกระจกโลงพ่อท่านคล้าย,กระเบื้องหลังคาพระอุโบสถวัดจันดี, วัดธาตุน้อย, ไม้เสาเอกกุฏิพ่อท่านคล้าย วัดจันดี, ปูนเปลือกนอกเดิมองค์เจดีย์ วัดธาตุน้อย, ลูกอมชานหมาก, ขนมโค, ชนวนพระบูชา 6 นิ้ว ฐานเขียง รุ่นแรก,ชนวนพระกริ่งพ่อท่านคล้าย พิมพ์ ลพ.คล้ายปี 2503 วัดจันดี (พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช เททอง),พระว่าน ส.ข.๑ วัดสวนขันที่หักชำรุด, ชนวนพระบูชา ปี 2537 วัดสวนขัน, ชนวนพระบูชารุ่นบูรณะเจดีย์ ปี 2540 วัดธาตุน้อย นอกจากนี้ยังมีมวลสารพระเกจิ ผงไม้ ผงว่าน ผงแร่ชนวนอื่น ๆ อาทิ ผงชินบัญชร พ่อท่านไข่ วัดลำนาว ผงนะปัดตลอด, ลุฏอมพ่อท่านมุ้ย วัดป่าระกำเหนือ, ลูกอมชานหมาก พ่อท่านคลิ้งวัดถลุงทอง, ผงว่าน,ผงแร่สูตรพ่อท่านแดง,ผงอิฐประตูชัยอายุ 1,000 ปีวัดภูเขาหลัก ผงอิทธิเจ พ่อท่านนวล ปริสุทฺโธ วัดปริสุทฺโธวัดประดิษฐาราม(ไสหร้า), ชนวนพระกริ่งไพรีพินาศ วัดบวรนิเวศวิหาร (ได้รับจากพระเทพกวี วัดบวรนิเวศวิหาร ปี 2528) ฯลฯ
ด้วยมวลสารมงคล ชนวนมงคล พิธีกรรมที่ดี อีกทั้งบารมีศักดิ์สิทธิ์ ของพ่อท่านคล้ายจึงทำให้วัตถุมงคลรุ่น เมตตา บารมี 129 ปี พ่อท่าคล้าย เต็มเปี่ยมไว้ซึ่ง ความเป็นมหามงคล ควรค่าแห่งการบูชา บูชาแล้วจะเกิดความเป็นศิริมงคล ปกป้องคุ้มดวงชะตา เมตตามหานิยม แคล้วคลาดปลอดภัยจากพิบัติทั้งปวง กลับร้ายกลายเป้นดี หนุนส่งเสริมดวงชะตาให้พบความสุข สงบ ร่มเย็น เจริญด้วยโภคทรัพย์ ลาภผลพุนทวี ด้วยบารมีศักดิ์สิทธิ์ ของ พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ ดังคำอวยพรของพ่อท่านที่ว่า “ อายุ วัณโณ สุขัง พะลัง เป็นสุข เป็นสุข นะตัวนุ้ย
© 2001-2010. TARAD.com. All Rights Reserved.